Hãy Suy Nghĩ Lần Hai Trước Khi Chờ Đợi Lãi Suất Mortgage Xuống 3%...

Dated: January 19 2023

Views: 91

Năm ngoái, Federal Reserve đã có những hành động để cố gắng giảm tình hình lạm phát. Để đáp lại cho những nỗ lực đó, lãi suất mortgage đã tăng nhanh chóng từ mức thấp kỷ lục mà chúng ta thấy vào năm 2021, và hiện giờ đạt mức cao nhất chỉ hơn 7% vào tháng 10 năm ngoái (2022). Kết quả cho việc này là những người với hy vọng có thể mua được nhà đã bị ảnh hưởng đến sức mua của họ, và một số người quyết định tạm dừng kế hoạch về việc mua nhà của họ.

Ngày nay, tỷ lệ lạm phát đang bắt đầu giảm. Và kết quả là lãi suất mortgage đã giảm xuống dưới mức cao nhất của năm ngoái. Sam Khater, Chief Economist tại Freddie Mac, chia sẻ:

"Mặc dù hoạt động của thị trường mortgage đã giảm đáng kể trong năm qua, nhưng áp lực lạm phát đang giảm bớt và sẽ dẫn đến lãi suất mortgage thấp hơn vào năm 2023."

Đây có thể là một tin tuyệt vời nếu bạn là người mua muốn quay trở lại thị trường nhà ở. Bất kỳ sự giảm lãi suất mortgage nào cũng giúp tăng sức mua của bạn bằng cách giảm khoản thanh toán mortgage hàng tháng theo dự kiến của bạn. Điều này có nghĩa là tỷ lệ mortgage thấp trong năm nay mà các chuyên gia dự báo có thể chính là điều bạn cần để khởi động lại các mục tiêu mua nhà của mình.

Mặc dù điều này mở ra cơ hội cho bạn, nhưng hãy nhớ rằng: bạn không nên kỳ vọng lãi suất sẽ giảm xuống mức thấp kỷ lục như chúng ta đã thấy vào năm 2021. Các chuyên gia đồng ý rằng đó không phải là phạm vi mà người mua nên đặt niềm tin vào. Greg McBride, Chief Financial Analyst tại Bankrate, giải thích rằng:

"Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể ngạc nhiên về mức lãi suất mortgage đã giảm trong năm nay. Nhưng chúng ta sẽ không sớm quay trở lại mức 3%, bởi vì lạm phát sẽ không sớm quay trở lại mức 2%."

Điều quan trọng là phải có một tầm nhìn thực tế về những gì bạn có thể mong đợi trong năm nay, và đó là lúc lời khuyên của các chuyên gia tư vấn bất động sản là rất quan trọng. Bạn có thể ngạc nhiên bởi tác động khi lãi suất mortgage giảm nhẹ đối với ngân sách của bạn. Nếu bạn đã sẵn sàng mua nhà ngay bây giờ, thị trường ngày nay mang đến cơ hội nhận được lãi suất mortgage phải chăng hơn, tìm được ngôi nhà mơ ước của bạn, và ít phải đối mặt với sự cạnh tranh hơn từ những người mua khác.

Điểm mấu chốt là việc lãi suất mortgage giảm gần đây là một tin tuyệt vời - nhưng nếu bạn đã sẵn sàng mua ngay bây giờ, nhưng muốn chờ đợi lãi suất về 3% là một sai lầm. Hãy làm việc với một chuyên gia bất động sản để khám phá các lựa chọn trong khu vực bạn muốn mua và tìm hiểu mức giá ngày hôm nay sẽ ảnh hưởng đến mục tiêu của bạn như thế nào.

Blog author image

Tina Nguyen

Tina is the Asministrative Assisstant of Ask Magis Realty Group powered by Keller Williams Signature Realty.Tina started in the field of real estate since February 2022. Tina used to work at CVS pharm....

Latest Blog Posts

Hãy Suy Nghĩ Lần Hai Trước Khi Chờ Đợi Lãi Suất Mortgage Xuống 3%...

Năm ngoái, Federal Reserve đã có những hành động để cố gắng giảm tình hình lạm phát. Để đáp lại cho những nỗ l

Read More

Agent Career Launch Kits

We're happy to see you are here. The Road To A Life-Changing Career Starts At Keller Williams Signature. Ready To Join, Contact UsAGENT CAREER LAUNCH KITSSTARTER LAUCH KITNew Agent ActivationKW

Read More

Bảo Vệ Ống Nước Không Bể Khi Thời Tiết Quá Lạnh

Dưới đây là thông tin quan trọng về cách chuẩn bị cho thời tiết băng giá.Mùa đông ở Houston và các khu vực lân

Read More

5 LỜI KHUYÊN Khi Chuẩn Bị Mua Nhà

Bạn đang tìm nhà để mua? Bạn muốn biết thêm chi tiết trước khi mua nhà? Đây là 5 lời khuyên cần thiết dành cho bạn đ

Read More